Tin tức

Các thuật ngữ thường dùng trong Xếp gạch

26-04-2011

Các bạn game thủ Zing Play thân mến!

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà game Zing Play đã có tới 3 biến thể khác nhau của game Xếp gạch là: Xếp gạch, Xếp gạch Marathon và Xếp gạch Boss. Để trở thành cao thủ trong game Xếp gạch thì không những các bạn phải nhanh tay, nhanh mắt mà còn phải nắm vững các kỹ thuật và thuật ngữ của game nữa.

Nhằm giúp các bạn game thủ dễ dàng hơn khi tham gia vào các tựa game Xếp gạch của Zing Play, Ban điều hành Zing Play xin được giới thiệu tới các bạn một số thuật ngữ thường dùng trong các tựa game Xếp gạch.

Combo: Combo là khi người chơi ăn hàng liên tục và tất cả các viên gạch rơi xuống thì đều có 1 hàng mất đi.

Các tính điểm combo sẽ dựa vào bảng điểm combo mà nhân lên. Điểm combo được tính với số lượng combo cao nhất đạt được trong lần combo đó.

T-Spin: T-Spin là khi người chơi dùng viên gạch chữ T. Khi viên gạch chữ T rơi sát đến nơi và chuẩn bị fix thì ấn nút xoay. Hiện tượng này được gọi gọi là T-Spin. Lúc này viên gạch chữ T phải xoay xuyên qua 1 viên gạch khác.

T-Spin single: Dùng gạch T, xoay và ăn được 1 hàng.

T-Spin double: Dùng gạch T xoay và ăn được 2 hàng.

T-Spin triple: Dùng gạch T xoay và ăn được 3 hàng.

T-Spin Back to Back (B2B): Người chơi có 2 viên gạch T ( hoặc hơn) và ăn được 2 lần (hoặc hơn) T-Spin thì sẽ xuất hiện back to back.

Tetris: Tetris là thuật ngữ để chỉ khi người chơi ăn 4 hàng.

Back to Back: Back to Back là thuật ngữ sẽ xuất hiện khi bạn ghi được 2 hoặc nhiều hơn 2 lần T-Spin hoặc Tetris liên tục. Khi đạt back to back giá trị bạn ghi được sẽ cao hơn nếu chỉ ăn T-Spin hay Tetris.

K.O: K.O là điểm người chơi bị đẩy hoặc đẩy gạch vượt đỉnh khung trong khi thời gian ván chơi vẫn còn.

Người đẩy người khác K.O sẽ được cộng điểm K.O vào ô của mình. Có nhiều điểm K.O nhất bạn sẽ là người chiến thắng. Ngoài ra khi ván đấy kết thúc bạn sẽ được cộng thêm 50 điểm cho mỗi K.O.

Người khác đẩy bạn bị K.O, số K.O của bạn sẽ bị trừ đi 1, hàng gạch đẩy bạn sẽ biến mất bạn có thể tiếp tục chơi. Nhưng khi không có gì để trừ mà bạn bị K.O thì ván đấu của bạn sẽ ngừng ở đó.

Zing Play Team