Tin tức

Bạn đã chơi thử cờ vua trên Zing Play chưa?

04-04-2011

Các bạn game thủ Zing Play thân mến!

Cờ vua (trước kia còn được gọi là cờ quốc tế) là một trò chơi trên bàn và là một môn thể thao trí tuệ cho 2 người chơi. Cờ vua là một trong những trò chơi phổ biến nhất thế giới với hàng triệu người tại nhà riêng, trong câu lạc bộ, trực tuyến, từ xa và trong các giải đấu.

Cờ vua - Một môn thể thao trí tuệ.

Trò chơi này diễn ra trên một bảng hình vuông, gọi là bàn cờ, gồm 8 hàng (đánh số từ 1 đến 8) và 8 cột (đánh số từ a đến h), tạo ra 64 ô hình vuông với các màu đậm và nhạt xen kẽ nhau, với mỗi người chơi sẽ có ô màu nhạt ở hàng cuối cùng bên tay phải của mình khi ngồi vào bàn chơi cờ. Mỗi người sẽ bắt đầu ván cờ với 16 quân cờ và sẽ lần lượt đi các quân của mình sau khi đối phương đã đi xong một nước (hoàn thành nước đi).

Một bàn cờ vua ngoài đời.

Cờ vua là một trong những trò chơi trí tuệ phổ biến nhất thế giới. Nó được nói đến không chỉ như là một trò chơi mà còn là nghệ thuật, khoa học và thể thao. Cờ vua đôi khi được nhìn nhận như là trò chơi chiến tranh trừu tượng cũng như là "các cuộc đấu trí tuệ". Việc chơi cờ vua được coi như là một cách để rèn luyện tư duy và bản lĩnh.

Bàn cờ vua trên Zing Play.

Cùng với cờ tướng, cờ vua hiện tại đã có mặt trên nhà game Zing Play và thu hút hàng ngàn game thủ tham gia. Chỉ cần đăng nhập vào nhà game Zing Play là các bạn có thể đọ sức cùng những game thủ yêu thích cờ vua trên khắp Việt Nam.

Thông tin chi tiết về luật chơi, cách chơi của cờ vua trên Zing Play, các bạn game thủ có thể xem chi tiết tại đường link bên dưới.

Zing Play Team